Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên dự phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ tư - 21/08/2024 00:11 120 0
Sáng 21/8/2024, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên tham dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Phiên họp thứ 36) tại điểm cầu Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên. Phiên chất vấn theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đối với các Bộ trưởng, Trưởng ngành diễn ra trong 1,5 ngày (ngày 21 và sáng 22/8).

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự tại điểm cầu Phú Yên.

Tại điểm cầu Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự phiên chất vấn. Cùng dự phiên làm việc tại điểm cầu tỉnh Phú Yên có các đồng chí: Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Thìn, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Mỹ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các vị ĐBQH tỉnh công tác tại địa phương; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và một số sở, ngành liên quan.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội phát biểu khai mạc hội nghị nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội triển khai hoạt động “giám sát lại”, thể hiện trách nhiệm của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong việc giám sát đến cùng việc thực hiện các yêu cầu, kiến nghị của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhằm đánh giá một cách toàn diện, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; từ đó, có những giải pháp để tháo gỡ kịp thời, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cơ quan chịu sự giám sát. Đồng thời, cũng thể hiện sự đồng hành của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội với Chính phủ trong việc thực hiện, triển khai các yêu cầu đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề ra trong các nghị quyết về giám sát chuyên đề, chất vấn.
Trong thời gian làm việc 1,5 ngày, các vị ĐBQH sẽ tiến hành chất vấn các bộ trưởng, trưởng ngành về việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết năm 2023 đối với 2 nhóm lĩnh vực. Nhóm lĩnh vực thứ nhất gồm: nông nghiệp và phát triển nông thôn; công thương; văn hóa, thể thao và du lịch. Nhóm lĩnh vực thứ hai gồm: tư pháp; nội vụ; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thanh tra; tòa án; kiểm sát. Đồng thời, Phó Thủ tướng Chính phủ, được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền sẽ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn sẽ phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Lê Ngọc Hơn