Khai mạc Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh

Thứ ba - 09/07/2024 03:06 288 0
Sáng 9/7/2024, HĐND tỉnh khóa VIII chính thức khai mạc Kỳ họp thứ 21, tại Hội trường Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đây là Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Đại biểu tham dự kỳ họp các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; Đại biểu Quốc hội; lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, cử tri tiêu biểu, đặc biệt với sự có mặt 47/50 đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII.

image001 1

Đ/c Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định thông qua 25 nghị quyết quan trọng liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và công tác nhân sự theo thẩm quyền và Chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2025; xem xét 28 báo cáo do HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan hữu quan trình. Đặc biệt, HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, đầu tư công, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; quyết định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giám sát của HĐND tỉnh năm 2023; báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp; việc thực hiện kết luận của Chủ tọa tại các phiên thảo luận, chất vấn và lời hứa của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tại các kỳ họp trước.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu tham dự nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân và cử tri, tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024; làm rõ tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, dự báo đúng tình hình, đề ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả, để các nội dung được kỳ họp thông qua đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đáp ứng mong đợi của Nhân dân và cử tri trong tỉnh.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh thực hiện việc chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh; miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 và xem xét quyết định một số vấn đề quan trọng khác. Kỳ họp tiếp tục diễn ra đến hết sáng ngày 11/7/2024./.

Văn Đông