Hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh

Thứ sáu - 15/12/2023 02:43 143 0
Trong ngày 14/12/2023 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hữu Thế, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan, doanh nghiệp, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối năm 2023. Về dự Hội nghị có các đồng chí đại diện cho các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Trần Quốc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối đã trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp năm 2023. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã nghiêm túc tự kiểm điểm kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các nội dung như: Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc; Kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong nghị quyết Đại hội, kế hoạch, chương trình công tác năm được cấp có thẩm quyền giao, phê duyệt; Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị; trách nhiệm nêu gương; trách nhiệm giải trình; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của tổ chức cá nhân; Trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Đồng thời đánh giá nghiêm túc việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ chỉ ra trong năm 2022.

img 1565

Trong năm, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh uỷ, tập thể và từng đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy luôn giữ vững đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo trong cụ thể hóa, triển khai nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quy định. Thực hiện nghiêm các nguyên tắc về tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Mọi chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ công tác lớn, trọng tâm đều được đưa ra thảo luận, thống nhất theo quy chế làm việc, đảm bảo khách quan, dân chủ; duy trì nề nếp, chế độ họp thường kỳ, đột xuất đúng theo quy chế làm việc.
Ban Thường vụ Đảng ủy ban hành các nghị quyết, hàng trăm văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy, tổ chức đảng cấp dưới. Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đã tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; Tập trung lãnh, chỉ đạo trên tất cả các mặt công tác chính trị tư tưởng, tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát… 08/08 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm.
Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến thảo luận làm rõ hơn về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2023, đồng thời bổ sung một số giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối. Tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối thống nhất xếp loại chất lượng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trên tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn và cầu thị, tập thể Ban Thường vụ, từng Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân từ đó xác định rõ trách nhiệm theo từng lĩnh vực phụ trách của từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để triển khai thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong năm 2024, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng phát triển./.

Lệ Quỳnh