Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh làm việc với Đảng ủy Cục thuế tỉnh

Thứ tư - 24/05/2023 06:43 122 0
Chiều ngày 24/5/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh tổ chức buổi làm việc với tập thể Đảng ủy Cục thuế tỉnh theo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đồng chí Trần Hữu Thế - UV. BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã nghe báo cáo kết quả tình hình công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Cục thuế tỉnh từ sau Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay và các ý kiến đóng góp, bổ sung, thảo luận của các đồng chí dự hội nghị. Đồng chí Trần Hữu Thế - UV. BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh đã kết luận một số nội dung trọng tâm cần lưu ý như sau:
- Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị; chú trọng triển khai, cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan, doanh nghiệp lần thứ VIII gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục thuế tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, đảm bảo sát với tình hình và nhiệm vụ của đơn vị.
- Phát huy vai trò lãnh đạo của đảng về công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
- Tập trung đẩy mạnh lãnh đạo công tác xây dựng Đảng bộ, cơ quan vững mạnh. Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị… của cấp trên và của Đảng bộ Cục thuế; tập trung kiểm tra, giám sát các nội dung đảm bảo phù hợp với tình hình của đơn vị.
- Đối với các kiến nghị, đề xuất, các cơ quan, tham mưu giúp việc Đảng ủy khối theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp hướng dẫn thực hiện theo thẩm quyền, quy định; đề xuất, tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối những nội dung cụ thể có liên quan.
                                                                                                                                                                     Thi Thi