HĐND tỉnh Phú Yên tổ chức thành công Kỳ họp thứ 17

Thứ năm - 19/10/2023 00:23 121 0
Sáng ngày 18/10/2023, HĐND tỉnh Phú Yên khóa VIII tổ chức Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh

Dự kỳ họp có các đồng chí: Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương và 50/50 đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII tham dự kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hòa An đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, căn cứ quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn của địa phương, tập trung nghiên cứu các tài liệu, thảo luận, làm rõ sự cần thiết, căn cứ pháp lý, nhất là đánh giá toàn diện tác động của các chính sách trong các dự thảo nghị quyết, thể hiện rõ chính kiến của mình đối với các nội dung trình kỳ họp để các nội dung quyết định đảm bảo tính khả thi trong thực tiễn.
Tại kỳ họp, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh báo cáo thuyết trình của UBND tỉnh về 23 hồ sơ dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; lãnh đạo các ban Pháp chế, Kinh tế - Ngân sách, Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trình bày các báo cáo thẩm tra về hồ sơ dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thuộc lĩnh vực hoạt động của từng ban. Trên cơ sở báo cáo thuyết trình, các báo cáo thẩm tra và nghiên cứu tài liệu đã gửi trước, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và tập trung, với nhiều ý kiến rất sát đáng, trong đó thu hút nhiều ý kiến là các nội dung liên quan đến điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án, công trình; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; quy hoạch chung xây dựng khu vực xung quanh đầm Ô Loan; việc giải thể thôn Tân Lập (thuộc xã An Mỹ, huyện Tuy An); điều chỉnh, bổ sung giá đất trong bảng giá đất trên địa bàn tỉnh; mức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh, quy định học phí năm học 2022-2023...  Kỳ họp cũng đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Đỗ Ngọc Thủy, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ do chuyển công tác khác. Kỳ họp đã xem xét và thống nhất biểu quyết thông qua 24 nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và công tác nhân sự theo thâm quyền.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các sở, ban ngành, địa phương và các vị đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tập trung tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ đảm bảo các nghị quyết của HĐND tỉnh được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đồng thời, tập trung rà soát, đánh giá đối với các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội để có giải pháp chỉ đạo thực hiện đạt ở mức cao nhất trong những tháng còn lại của năm 2023…

Lê Ngọc Hơn