Kết nối, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế bền vững cho tỉnh Phú Yên

Thứ hai - 25/09/2023 00:46 190 0
Chiều 22/9, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Phú Yên tại Hà Nội và nghe báo cáo một số kết quả nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tế góp phần định hướng phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho tỉnh Phú Yên.
image001 3

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; các nhà khoa học, chuyên gia, nhà đầu tư là con em Phú Yên đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội.
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Thị Thục Anh - Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc phát triển dự án Công ty CP Sản xuất và thương mại Trường Tồn, Phó Chủ tịch Hội Khoáng thạch học Việt Nam, Trưởng đoàn công tác của Hội đồng hương Phú Yên tại Hà Nội cho biết: Quê hương Phú Yên đã sinh ra những người con luôn có tinh thần lao động, học tập, phấn đấu không ngừng và luôn tự hào về quê hương mình. Với sự mong mỏi tỉnh Phú Yên phát triển bền vững, Hội đồng hương Phú Yên tại Hà Nội đề ra chương trình huy động các con em người Phú Yên, các đối tác, đồng nghiệp đã thành công trong nghiên cứu khoa học, trong công tác, trong hoạt động sản xuất kinh doanh để chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp khoa học công nghệ, hợp tác cùng Phú Yên triển khai những chương trình hành động thiết thực.
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương bày tỏ sự vui mừng khi được đón Đoàn công tác của Hội đồng hương Phú Yên tại Hà Nội gồm các nhà khoa học là con em Phú Yên và các đối tác nghiên cứu về thăm quê hương và trao đổi, báo cáo một số kết quả nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tế để góp phần chung sức xây dựng tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, là cơ hội để kết nối các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư đến với Phú Yên, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Đồng chí Phạm Đại Dương mong muốn các nhà khoa học, con em Phú Yên đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội tiếp tục đóng góp ý kiến, hiến kế, giải pháp hữu ích để tỉnh tiếp tục hoàn thiện chiến lược, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, có sự phát triển mạnh mẽ và bền vững, trở thành một tỉnh phát triển trong khu vực và cả nước. Tỉnh cũng mong các nhà khoa học sẽ hỗ trợ địa phương đẩy mạnh công tác ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, đưa nhanh kết quả nghiên cứu và tiếp nhận công nghệ mới vào thực tiễn sản xuất, thúc đẩy phát triển một số sản phẩm có lợi thế đặc thù của địa phương.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe các nhà khoa học, chuyên gia báo cáo các chuyên đề về môi trường nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi gia cầm; năng lượng sạch; nông nghiệp hữu cơ và bảo vệ môi trường đất lúa; khai thác và bảo vệ di sản, thiên nhiên và văn hóa Phú Yên… Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các nhà khoa học, chuyên gia, nhà đầu tư đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị giải pháp để hướng tới phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh bền vững.

Dịp này, Đoàn công tác Hội đồng hương Phú Yên tại Hà Nội trao tặng kinh phí hỗ trợ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa với số tiền 10 triệu đồng và Quỹ khuyến học tỉnh 10 triệu đồng. Công ty RBM Việt Nam và Liên Minh Hợp tác xã nông nghiệp xanh Phú Yên trao tặng thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa và huyện Tuy An, mỗi địa phương 01 mô hình nhà vệ sinh công cộng miễn phí kết hợp cửa hàng tiện lợi, mỗi mô hình trị giá 200 triệu đồng. Viện Nghiên cứu Địa chất và khoáng sản ứng dụng trao tặng Phòng Kinh tế nông nghiệp thị xã Đông Hòa 30kg chế phẩm quang xúc tác diệt nấm khuẩn và tăng trưởng dành cho cây trồng và cây sen.

Mỹ Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc