Kiên quyết, kiên trì đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thứ hai - 15/08/2022 02:01 132 0
Kiên quyết, kiên trì đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Quang cảnh phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh. Ảnh: NGỌC DUNG

Tại phiên họp lần này, các thành viên Ban Chỉ đạo nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ do Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai từ phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo đến nay; quán triệt và triển khai Hướng dẫn 25-HD/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực. Đồng thời, Ban Nội chính Tỉnh ủy - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo đã báo cáo đề xuất các vụ án, vụ việc để Ban Chỉ đạo thảo luận, xem xét đưa vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo. Tại phiên họp, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án, vụ việc và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian đến.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phạm Đại Dương nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng để phát triển quê hương, đất nước. Đồng chí khẳng định đây là cuộc đấu tranh khó khăn, quyết liệt, cần phải kiên quyết, kiên trì, triệt để và phải làm đến nơi, đến chốn.

Trưởng ban chỉ đạo đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo tỉnh và Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phải luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đặc biệt là tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022. Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc trong diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo; kịp thời báo cáo nếu phát sinh vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng chí Phạm Đại Dương cũng yêu cầu thời gian đến, cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống tham nhũng, tiêu cực; phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhằm hạn chế và hướng tới chấm dứt tham nhũng, tiêu cực, góp phần làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, phát triển tỉnh nhà bền vững.

NGỌC DUNG/PYO

Nguồn tin: tuyengiao.phuyen.gov.vn