Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 15/06/2023 06:59 176 0
Ngày 15/6/2023, tại Hội trường Cục Quản lý thị trường, Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Cục lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Qua đó đánh giá những kết quả mà Đảng bộ đã thực hiện được, tổng hợp những mặt còn hạn chế giữa nhiệm kỳ, đồng thời, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cho 2 năm còn lại để hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức, Đảng ủy khối cơ quan, doanh nghiệp phát biểu và chỉ đạo hội nghị. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Huỳnh Trang - Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, các đồng chí ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ và toàn thể các đồng chí đảng viên trực thuộc Đảng bộ Cục Quản lý thị trường.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - UVBTV Đảng ủy Khối, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục Quản lý thị trường Phú Yên, Đảng ủy đã cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch hàng năm, lãnh đạo thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt được kết quả quan trọng. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt Nghị quyết đề ra. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác tổ chức cán bộ, đảng viên được quan tâm thực hiện. Hoạt động kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường. Phương thức lãnh đạo của Đảng thường xuyên đổi mới, chất lượng sát với thực tế của đơn vị…
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể nhằm đạt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
Bí thư Đảng ủy, cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Yên Huỳnh Trang ghi nhận tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo cũng như hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong nửa nhiệm kỳ còn lại, tiếp tục với phương châm “ĐOÀN KẾT – ĐỔI MỚI – NÂNG CAO VÀ PHÁT TRIỂN
Hội nghị kết hợp tổ chức sơ kết thực hiện Chương trình hành động số 07-CTr/TU, ngày 02/7/2021 của Tỉnh ủy, về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thông qua hội nghị, đã đánh giá từ khi thành lập Cục QLTT trực thuộc Tổng cục QLTT đến nay, công tác tổ chức cán bộ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục, Vụ Tổ chức cán bộ. Các văn bản chỉ đạo về công tác tổ chức cán bộ được ban hành kịp thời, nội dung cụ thể. Công tác tổ chức cán bộ được Ban chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Cục quan tâm, chỉ đạo sâu sắc. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cho công chức được chú trọng, Lãnh đạo Cục luôn quan tâm, tạo điều kiện để công chức được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng.
Đồng thời, hội nghị tổ chức sơ kết thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh như: Nghị quyết sơ kết thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/ĐUK, ngày 17/8/2021 cơ quan, doanh nghiệp tỉnh về tăng cường công tác quản lý đảng viên trong Đảng bộ Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, giai đoạn 2020 – 2025;
Nghị quyết số 14-NQ/ĐUK, ngày 20/10/2022, về tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của đảng về công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Nghị quyết 06-NQ/ĐUK, ngày 16/8/2021, về Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong Đảng bộ Khối. Qua đó, đã đánh giá được những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng ủy khối đề ra.
 Bên cạnh đó, Đảng bộ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và chương trình trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ Cục QLTT Phú Yên. Hội nghị đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng,  nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023 nhất là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên và quần chúng trong cơ quan thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định; nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu; phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra; chủ động trong công tác tham mưu.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Huỳnh Trang – Bí thư Đảng bộ đã phát biểu chỉ đạo toàn Đảng bộ tiếp tục phấn đấu, phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại hạn chế, bám sát các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục Quản lý thị trường, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 nói riêng và của ngành Quản lý thị trường, của tỉnh nói chung đã đề ra./.