Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh làm việc với Đảng ủy Sở Lao động TBXH

Thứ hai - 28/08/2023 05:32 342 0
Chiều ngày 23/8/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh tổ chức buổi làm việc với tập thể Đảng ủy Sở Lao động TBXH theo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Trần Hữu Thế - UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

- Chú trọng xây dựng, bồi dưỡng, tuyên dương, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, sáng tạo, gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các chi bộ trực thuộc.

- Triển khai thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy theo Điều 30, Điều lệ Đảng; chỉ đạo ủy ban kiểm tra, các chi bộ trực thuộc xây dựng và triển khai nhiệm vụ kiểm tra giám sát đảm bảo theo quy định.

Tại buổi làm việc Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã nghe báo cáo kết quả tình hình công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Sở Lao động TBXH từ sau Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay và các ý kiến đóng góp, bổ sung, thảo luận của các đồng chí tại buổi làm việc. Đồng chí Trần Hữu Thế - UV. BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh đã kết luận một số nội dung trọng tâm cần lưu ý như sau:

- Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị; chú trọng triển khai, cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan, doanh nghiệp lần thứ VIII gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Lao động TBXH nhiệm kỳ 2020 – 2025, đảm bảo sát với tình hình và nhiệm vụ của đơn vị.

- Tiếp tục quan tâm thực hiện nghiêm 03 nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Khối: Nghị quyết 06-NQ/ĐUK, ngày 16/8/2021;07-NQ/ĐUK, ngày 17/8/2021; 14-NQ/ĐUK, ngày 20/10/2022.
- Lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng theo quy định của Điều lệ Đảng.
- Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Hướng dẫn 04-HD/TU, ngày 15/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hướng dẫn một số nội dung về xây dựng mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”.

Lê Thi Thi