Đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên

Thứ hai - 07/08/2023 23:05 112 0
Sau 2 năm triển khai Nghị quyết 06-NQ/ĐUK, ngày 16/8/2021 của Đảng ủy khối Cơ quan, doanh nghiệp (CQ, DN) tỉnh về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong Đảng bộ khối, công tác này đã có nhiều chuyển biến. Qua đó, vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và đảng viên ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
hn so ket ct 23

Thường trực Đảng ủy khối Cơ quan, doanh nghiệp tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới. Ảnh: HÀ MY
Nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu

Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, sau khi Đảng ủy khối CQ, DN ban hành Nghị quyết 06-NQ/ĐUK, Đảng ủy TAND tỉnh đã quán triệt trong toàn đảng bộ; hướng dẫn các chi bộ trực thuộc hàng tháng trong sinh hoạt phải lồng ghép việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đánh giá thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đạo đức công vụ của từng đảng viên, công chức. “Việc thực hiện đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và người lao động về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác đề ra. Kết quả, 100% cán bộ, đảng viên của Đảng bộ TAND tỉnh được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Bí thư Đảng ủy TAND tỉnh Trần Huy Đức cho biết.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối CQ, DN tỉnh Lê Bảo Huy, không riêng Đảng ủy TAND tỉnh, qua 2 năm thực hiện Nghị quyết 06-NQ/ĐUK, nhận thức của các cấp ủy, TCCSĐ trong việc nghiên cứu đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, gương mẫu về chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức kỷ luật, nhất là cấp ủy viên, cán bộ lãnh đạo các cấp đã có nhiều chuyển biến. Các cấp ủy, TCCSĐ tăng cường công tác quản lý đảng viên, nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên, người lao động; kịp thời cung cấp thông tin tuyên truyền, định hướng; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đồng thời phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên, người lao động, không để xảy ra bức xúc.

Xây dựng hiệu quả mô hình học và làm theo Bác

Theo đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối CQ, DN tỉnh, ngay sau Đại hội Đảng bộ khối lần thứ 8, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động tiếp tục được Đảng ủy khối, các cấp ủy, TCCSĐ trực thuộc và đoàn thể khối chú trọng thực hiện. Khi có Nghị quyết 06-NQ/ĐUK, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã ban hành kế hoạch phổ biến, quán triệt và triển khai nghị quyết chuyên đề; chỉ đạo các cấp ủy, TCCSĐ trực thuộc và đoàn thể khối tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, người lao động...

Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, TCCSĐ, đoàn thể khối thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các quy định của Đảng về học tập lý luận chính trị; đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng. Cùng với làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận, chủ động phát hiện, ngăn ngừa và đấu tranh với các thông tin xấu, độc, nhất là trên không gian mạng, Đảng ủy khối đã nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và ý thức trách nhiệm học tập nghị quyết của cán bộ, đảng viên. 100% TCCSĐ, đảng viên học tập, quán triệt, thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng.

 

 

Bí thư Đảng ủy khối CQ, DN tỉnh Trần Hữu Thế cho biết: Thời gian tới, Đảng ủy khối sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện thực chất, hiệu quả Chỉ thị 23-CT/TW, ngày 9/2/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, gắn với triển khai các nghị quyết chuyên đề 06 và 07 của Đảng ủy khối; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) và Kết luận 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương...

“Đảng ủy khối cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu đổi mới hình thức, phương pháp và tăng cường kiểm tra, giám sát việc học tập, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là trên lĩnh vực giáo dục chính trị, tư tưởng. Các cấp ủy, TCCSĐ, đoàn thể khối tiếp tục quan tâm theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và người lao động; kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận, tăng cường lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”, đồng chí Trần Hữu Thế nhấn mạnh.

 HÀ MY

Nguồn tin: baophuyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,103
  • Tháng hiện tại36,325
  • Tổng lượt truy cập662,915
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây