Tiếp tục nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Thứ hai - 06/11/2023 20:51 167 0
Chiều 6/11, Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh phối hợp Đảng ủy Trường đại học Phú Yên tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác quán triệt, tuyên truyền, giảng dạy và học tập”.
hoi thao

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Khánh Hà

Đồng chí Hà Phước Thiều, Phó Vụ trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối; các nhà giáo, nhà quản lý, nhà khoa học và đông đảo sinh viên tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận về các nhóm vấn đề: đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những kinh nghiệm trong quá trình vận dụng, triển khai thực hiện, nhất là từ cơ sở; nhóm các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh...

Hội thảo nhằm góp phần tìm ra giải pháp, cách thức hiệu quả trong cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị 23-CT/TW của Ban Bí thư đối với công tác nghiên cứu, biên soạn tài liệu giảng dạy và tuyên truyền, giáo dục, học tập về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực tư duy, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng đạo đức, lối sống theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ đảng viên, giảng viên nhất là thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên.

Phát biểu kết luận hội thảo, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Trần Hữu Thế đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể khối, trước hết là người đứng đầu tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc học tập, nghiên cứu, nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chú trọng việc vận dụng phù hợp các nội dung của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào định hướng, kế hoạch, nhiệm vụ giải pháp thực hiện công tác xây dựng Đảng ở cơ sở và thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong khối. Cùng với đó, các cấp ủy, tổ chức đảng cần chú trọng đổi mới nội dung, phương thức, cách làm trong công tác tuyên truyền về giá trị, những nội dung cơ bản, cốt lỗi và những nội dung được Đảng ta vận dụng, phát triển mới của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục quan tâm, tích cực đưa tin, lan tỏa, tuyên truyền về những kết quả nghiên cứu, những mô hình, điển hình vận dụng phù hợp hiệu quả các nội dung về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

KHÁNH HÀ

Nguồn tin: baophuyen.vn