Ban Dân tộc tỉnh thăm tặng quà, chúc tết gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo Kế hoạch số 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thứ sáu - 26/01/2024 05:39 42 0
Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU, ngày 14/02/2014, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, chiều ngày 23/01/2024, Cấp ủy, lãnh đạo Ban, BCH Công Đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh đến thăm và trao tặng 02 suất quà cho 02 hộ nghèo mỗi hộ 500.000 đồng và 02 suất học bổng cho 02 em học sinh thuộc hộ nghèo vượt khó học tốt của xã, mỗi em 1.000.000 đồng nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại các hộ gia đình, đồng chí Lê Thị Thanh Bích - Bí thư chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc đã ân cần động viên, thăm hỏi sức khoẻ, điều kiện sống của các gia đình và chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn yên vui, đầm ấm. Đồng thời động viên các hộ gia đình nỗ lực vươn lên thoát nghèo và các em học sinh cố gắng khắc phục hoàn cảnh khó khăn để học tốt.
 

tang qua gia dinh truong thi mien 2024

Đ/c Lê Thị Thanh Bích - Bí thư Chi bộ Ban Dân tộc thăm tặng quà cho hộ gia đình Trương Thị Miên.

Trong thời gian qua, Cấp ủy chi bộ cùng với BCH Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phần nào vật chất và tinh thần các gia đình hộ nghèo được nhận giúp đỡ theo Kế hoạch số 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Kết quả năm 2023, hộ gia đình bà Võ Thị Phiếm và cháu gái Trần Ngọc Bảo Thy, thôn Phú Cẩm Thạch, xã Hòa Dịnh Tây đã vươn lên thoát nghèo. Tiếp tục đồng hành cùng xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa, bắt đầu từ năm 2024, Ban Dân tộc nhận giúp đỡ hộ gia đình bà Nguyễn Thị Trúc và em Phạm Minh Hiếu, thôn Phú Sen Tây.
Thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, Ban Dân tộc được phân công giúp đỡ xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa. Trong thời gian qua, Ban Dân tộc đã hỗ trợ hộ nghèo và học sinh vượt khó với tổng kinh phí là 47.800.000đ, chung tay giúp đỡ 6 hộ nghèo và 6 học sinh nghèo, đã có 3 hộ nghèo nhận giúp đỡ đã vươn lên thoát nghèo, góp phần động viên gia đình và các em khắc phục khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, các em nỗ lực học tập tốt hơn trong những năm tiếp theo; đồng thời Ban Dân tộc cũng thường xuyên giữ mối liên hệ với đơn vị được phân công giúp đỡ, duy trì  thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà cho học sinh thuộc hộ nghèo tại xã Hòa Định Tây.

Thanh Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,667
  • Tháng hiện tại53,057
  • Tổng lượt truy cập758,237