Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chủ nhật - 24/12/2023 23:04 260 0
Thực hiện Kế hoạch số 116-KH/ĐUK ngày 30/11/2023 của Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Phú Yên về “tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII”. Ngày 22/12/2023 tại Hội trường Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên, Đảng ủy Cục Quản lý thị trường Phú Yên tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Đội và toàn thể công chức thuộc Cục.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đ/c Phạm Thanh Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Cục, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII về “Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhà và bền vững trong giai đoạn mới”, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 Đảng khóa XIII về “Tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày vững mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc”.
Nghị quyết đề ra 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trong đó nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của chính sách xã hội; nâng cao năng lực, hiệu lực quản lý nhà nước về chính sách xã hội; thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; phát triển thị trường lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm bền vững cho người lao động; xây dựng hệ thống an sinh xã hội bảo đảm định hướng XHCN, không để ai bị bỏ lại phía sau...
Ban Chấp hành Trung ương Đảng đề ra 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trong đó tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ trí thức; đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, đãi ngọ và tôn vinh trí thức, trọng dụng nhân tài; tăng cường quản lý nhà nước, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách đối với đội ngũ trí thức; tăng cường nguồn lực xây dựng đội ngũ trí thức chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ trí thức; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động các hội trí thức..

Sau Hội nghị này, đồng chí Phạm Thanh Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Cục đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục quán triệt cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghiêm, quyết liệt, đồng bộ. Cần rút kinh nghiệm những hạn chế trong công tác triển khai thực hiện nghị quyết, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, không để xảy ra tình trạng đối phó, để nghị quyết đi vào cuộc sống một cách thực chất nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Chế Hà - Đảng ủy Cục QLTT Phú Yên