Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng học bổng cho học sinh nghèo xã Sơn Định

Thứ hai - 11/09/2023 05:25 148 0
Sáng ngày 11/9/2023, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Phú Yên tổ chức Lễ trao tặng học bổng cho học sinh nghèo của xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa.

Các đ/c: Lê Ngọc Hơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Trương Văn Vũ, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Phú Yên; Nguyễn Minh Hoài, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Định trao học bổng, tiền ăn bán tú cho 04 em học sinh

Tham dự lễ trao học bổng có các đồng chí: Lê Ngọc Hơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Trương Văn Vũ, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Phú Yên; Nguyễn Minh Hoài, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Định; đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Định; Ban Giám hiệu Trường: TH-THCS Sơn Định;  Trường Mầm non xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa.
Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn -  Chi nhánh Phú Yên trao tặng 13.680.000 đồng để hỗ trợ tiền ăn bán trú năm học 2023 - 2024 cho 04 em học sinh: Sô Minh Hội, Sô Minh Tú, Lê Thanh Thông, Nguyễn Kim Ngân là người đồng bào dân độc thiểu số, con hộ nghèo đang học tại Trường Mầm non Sơn Định. Đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao tiền đỡ đầu học kỳ 01, năm học 2023 - 2024 cho 02 em học sinh: La Thị Tố Như, lớp 4B, Phạm Ngọc Như Ý, lớp 2B Trường TH - THCS Sơn Định, mỗi suất 1.500.000 đồng tiền mặt và trao 08 suất học bổng, trị giá 500.000 đồng/suất cho 08 em học sinh con hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường TH - THCS Sơn Định, huyện Sơn Hòa.
Được biết, xã Sơn Định là địa phương được Ban Thường Tỉnh ủy phân công Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giúp đỡ từ tháng 10/2022 theo tinh thần Kế hoạch số 68-KH/TU ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”. Sau gần 01 năm triển khai giúp đỡ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã huy động các nhà hảo tâm và cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động cơ quan quyên góp, ủng hỗ, giúp xã Sơn Định xóa nhà tạm cho 02 hộ nghèo trị giá 100.000.000 đồng; cho 01 hộ nghèo mượn vốn chăn nuôi bò với số tiền 15.000.000 đồng; nhận đỡ đầu 02 em học sinh đến khi tốt nghiệp THPT với mức hỗ trợ 300.000 đồng/em/tháng; trao tặng hơn 100 suất học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo, khó khăn và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trị giá hơn 100.000.000 đồng.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Minh Hoài thay mặt lãnh đạo xã bày tỏ sự biết ơn đối với tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; thông qua nhiều nội dung giúp đỡ xã rất thiết thực đã góp phần giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; những phần quà, sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần đã thực sự tiếp thêm niềm tin, động lực để hộ nghèo, học sinh khó khăn vững tin phấn đấu hơn nữa trong học tập, lao động, sản xuất… qua đó, cùng với địa phương thực hiện tốt hơn chính sách đền ơn, đáp nghĩa và đảm bảo công tác an sinh xã hội; mong muốn trong thời gian đến, địa phương sẽ tiếp tục nhận được quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa…

Thùy Lâm