Các hoạt động thiện nguyện chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám thành Công, Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thứ hai - 28/08/2023 05:43 329 0
Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên hướng đến chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám thành Công, Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và mừng khai giảng năm học mới 2023

Đại diện Cục QLTT Phú Yên tặng quà cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên

Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, Đảng ủy đã chỉ đạo Cục QLTT tỉnh Phú Yên và các tổ chức đoàn thể thuộc Cục tăng cường các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hộị, giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn ở các xã niềm núi.
Theo đó, trước thềm năm học mới vào chiều ngày 23/8/2023, đại diện của Đảng ủy, lãnh đạo Cục, Lãnh đạo Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp UBND xã Suối Bạc tổ trao tặng10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, nhằm để kịp chia sẻ 1 phần khó khăn với các em học sinh và gia đình học sinh, khuyến khích, động viên các em nỗ lực vươn lên trong học tập, chăm ngoan, học giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của tỉnh nhà.
Trước đó, vào ngày 19/8/2023 Chi đoàn thanh niên CSHCM Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Cơ quan CSĐT, Chi đoàn Phòng Công tác đảng và công tác chính trị - Phòng Thanh Tra – Cơ quan Ủy ban kiểm tra, Công an tỉnh, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, Chi đoàn các Ban xây dựng đảng cùng với nhóm Thiện Tâm Tuy Hoà và xã Đoàn Krông Pa, huyện Sơn Hòa tổ chức hoạt động thiện nguyện nhằm góp phần hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa, động viên các cháu cố gắng rèn luyện, học tập tốt khi ngày tựu trường đang đến gần.
           Đoàn thanh niên tình nguyện đã phối hợp thực hiện các hoạt động trao tặng 200 suất quà cho 200 trẻ em tại xã (mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng) và 100 suất quà, mỗi suất quà là 10kg gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị khoảng 55.000.000 đồng, tổ chức cắt tóc cho các cháu, tổ chức gian hàng 0 đồng cho bà con tại xã. Qua các hoạt động của chiến dịch tình nguyện góp phần thực hiện công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn; góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức trẻ tham gia phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội địa phương.

Chế Hà