Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng học bổng cho học sinh nghèo

Thứ ba - 05/09/2023 03:37 207 0
Sáng ngày 05/9/2023, đồng chí Lê Ngọc Hơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh về dự khai giảng và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Tây Hòa.

Tại chương trình khai giảng năm học mới 2023-2024, đồng chí Lê Ngọc Hơn đã thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao 10 suất học bổng, trị giá 500.000 đồng/suất cho 10 em học sinh con hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Tây Hòa.

Đ/c Lê Ngọc Hơn (ngoài cùng bên phải) trao học bổng cho các em học sinh

Được biết, nhằm kịp thời hỗ trợ các em học sinh con hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phấn đấu nỗ lực vươn lên học tập tốt, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch triển khai Mô hình vận động cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động tăng cường huy động nguồn lực xã hội để giúp đỡ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động của cơ quan trong điều kiện, khả năng của mình chủ động, tích cực huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương nơi cư trú, nơi ứng cử hoặc các địa phương khác trong tỉnh… Mô hình nhằm tiếp tục triển khai cụ thể hóa Kế hoạch số 68-KH/TU ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.
Thùy Lâm